Login

or


Don't have an account?

Sign Up Now
 

Bid ยังไงให้ชนะ

 

เพื่อนๆเคยสงสัยมั้ยครับว่าทำไมคนบางคนถึงได้ประมูลสินค้า Dinoza ชนะตลอดเวลา ชนะกันเป็นว่าเล่น ชนะจนเป็นธรรมชาติ รู้สึกยกย่องปนอิจฉาทุกครั้งที่ภาพของผู้ชนะท่านนั้นเด้งขึ้นมาจนต้องอุทานด้วยความเสียดายรางวัลใหญ่นั้นว่า “โอ้ยยย โชคดีจังเลย!”

ในฐานะที่พวกเราทีมงาน Dinoza ไม่สามารถจะร่วมประมูลได้ เรารู้สึกเสียดายโอกาสดีๆกับสินค้าเยี่ยมๆพวกนี้เหมือนกันครับ แต่เราบอกได้เลยว่าการชนะประมูลใน Dinoza ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับโชคเลย ทำบุญมา 9 วัดก็ไม่ได้ช่วย

ด้วยความที่เราติดต่อ พูดคุย รับความเห็นจากเพื่อนๆที่เข้ามาร่วมประมูลโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์จากแผนกลูกค้าสัมพันธ์ของเรา หรือว่าจะหน้าเฟสบุ๊คกับทวิตเตอร์ เราได้สังเกตเห็นเคล็ดลับๆน่าศึกษาของเพื่อนๆที่ชนะบ่อยๆ

เอาล่ะ ตอนนี้เราก็จะมาเผยให้เคล็ดลับกลายเป็นเคล็ดไม่ลับกันนะครับ กระจายชัยชนะกันซะหน่อย จะได้สนุกกันท้วนหน้า!

1. ใจเย็นๆ

จะประสบความสำเร็จได้ในการประมูลของ Dinoza เพื่อนๆต้องใจเย็นๆและค่อยๆดูสินค้าที่อยากเข้าไปร่วมประมูล ลองคุยกับตัวเองตามคำถามพวกนี้ดูครับ

  • ราคา Buy Now ของสินค้าชิ้นนั้นอยู่ที่เท่าไหร่ และเพื่อนๆอยากจะใช้ตัวเลือกนั้นขนาดไหน
  • เพื่อนๆจะใช้กี่ bids สำหรับการประมูลครั้งนี้
  • มีอีกกี่สินค้าที่เพื่อนๆสามารถประมูลได้ภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า และที่เวลากี่โมง

เวลาเผด็จศึกสินค้าที่เพื่อนๆอยากได้คือเวลาที่เราตอบคำถามข้างบนทั้งหมดแล้วคำตอบฟังดูดีสำหรับเรา แต่ก็แน่นอน กว่าจังหวะนั้นจะมาถึงเราได้ก็ต้องมีความใจเย็นกันหน่อยนะครับ

2. ฉลาดแล้วต้องเฉลียว

การมียุทธศาสตร์ในการประมูลอาจทำให้ชนะไปแล้วครึ่งนึง อันนี้ถึงเราจะมีความใจเย็นแล้วแต่ก็ขาดยุทธศาสตร์ไม่ได้ เพราะนี่คือตัวแปรที่เราจะใช้กำจัดคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา หรือความสนใจของผู้ประมูลท่านอื่นในสินค้านั้น

3. ปฏิบัติ

นี่แหละครับอีกครึ่งนึงของการคว้าชัย ยุทธศาสตร์จะดีขนาดไหนแต่ถ้าการปฎิบัติไม่หนักแน่นก็ตายตั้งแต่ในมุ้ง ถึงความกล้าตัดสินใจจะไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้เราชนะเสมอไป แต่เชื่อเราเถอะว่ามันดีกว่าการอ้อยอิ่งรอโน่นรอนี่ จะ Bid ดีหรือไม่ดี โอ้ย! เมื่อยแทน! การประมูลของ Dinoza เคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วครับ ถ้าคิดว่าอยากได้สินค้าชินนี้ มันต้องเป็นของเราให้ได้ ก็จัดมา! จัดมาให้ตัวเองให้ได้! อย่ามัวแต่นั่งกลัวในขณะที่คนอื่นเค้าลุยกันไปถึงไหนแล้ว

4. มีสมาธิ

สินค้าถูกๆ ละลานตาใน Dinoza อย่างนี้ ก็เข้าใจนะครับว่าจะลืมเป้าหมายที่เล็งไว้เอาง่ายๆ จงมีสมาธิกับสินค้าที่เพื่อนๆอยากได้ เขียนแปะไว้ใกล้ๆคอมก็ได้ครับ เอามันไว้ตรงหน้าและเอามาให้ได้

5. มีหัวในการบริหาร

ด้วยความที่ทีมงานทำงานกันหนักมาก Dinoza จึงเป็นเว็บประมูลที่ใหญ่ และมีอะไรเกิดขึ้นตลอดเวลา วิธีต่างๆที่จะได้ Bid เพิ่มโดยไม่ต้องเสียเงิน และก็อย่าลืมว่าได้ปรับการตั้งค่าของบัญชีว่าเป็นยังไงบ้าง ที่ว่ามา 2 อย่างนี้เป็นแค่ส่วนนึงที่ควรทำให้เป็นนิสัยทุกวัน สร้างนิสัยเพื่อความสำเร็จครับ

แต่ทุกคนก็ได้เปรียบครับ ด้วย My Dinoza ที่จะช่วยควบคุมงานบริหารจัดการสิ่งเหล่านี้ แต่ยังไงเพื่อนๆก็ควรจะอัพเดทตัวเองและขยันอ่านเกร็ดความรู้ต่างๆนะครับ โดยเฉพา Dinoza blog ที่อ่านกันอยู่ตอนนี้ เรารวบรวมทุกสิ่งมาให้ท่านศึกษาเพื่อชัยชนะครับ

6. คงเส้นคงวา

เอ้อ ไหนๆก็พูดถึง Dinoza blog กันหน่อยนะครับ เราอัพเดทกันทุกอาทิตย์ เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆเข้ามาอัพเดทความรู้ตัวเองกันในนี้ให้บ่อยพอๆกันนะครับ ความรู้ใหม่ทุกอันจะช่วยให้โอกาสสำเร็จมีมากขึ้น หรือจะทบทวนความรู้ที่เคยอ่านมาแล้วให้แตกฉานยิ่งขึ้น feature ใหม่ๆก็มีให้ศึกษาตลอดเวลา รวมไปถึงโปรเด็ดๆไม่มีเสียตังค์เราก็นำเสนอในรายละเอียดในนี้ครับ อ่าน Dinoza blog บ่อยๆ เป็นคนวงในแล้วรู้อะไรมากกว่าคนอื่นเยอะครับ

7. จัดเต็มเมื่อโอกาสมา

บางทีก็ต้องลุยกันให้รู้ดีรู้ชั่วไปเลยครับ ผู้ประมูล Dinoza ที่ประสพความสำเร็จส่วนมาก อ้อ ความสำเร็จในที่นี้หมายถึงชนะการประมูลมากที่สุดนะครับ คือเรียกว่าใช้เศษตังค์ในกระเป๋ามาโยนเล่นแล้วได้ของหนักกลับไปเลยทีเดียว กลุ่มนี้มีลักษณะไม่ยอมคนครับ ถ้าเพื่อนๆใช้เวลาเป็นเดือนๆเก็บหอมรอมริบ Bid มาจนมี Bid เป็นพันๆไว้ในมือเผื่อวันนึงจะได้ HDTV มาครอบครอง ก็ถึงเวลาแล้วครับ เทให้หมดหน้าตักแล้วเอาทีวีกลับบ้านมาให้ได้

ข้อควรจำเพื่อชัยชนะ 

อยากจะรวยล้นฟ้าจาก Dinaza ใช่มั้ยครับ เอาขนาดทุกห้องในบ้านมี HDTV ติด ทุกห้องน้ำมี laptop ประจำห้อง มีมือถือเป็นกองๆเอาไว้แจกเพื่อนเล่น ดีมั้ยครับ

ก็ฟังดูเว่อไปนิดนึง แต่ยอมรับเถอะว่าความคาดหวังต่อการประมูลในตอนแรกมันเป็นอะไรประมาณนี้จริงๆ ทางทีมงานก็ไม่อยากปลุกให้เพื่อนๆตื่นจากฝันหรอกนะครับ แต่มันเป็นไปไม่ด้ายยย เรื่องจิ้นทั้งนั้น มันไม่จริงครับบอกได้เลย มันไม่มีวิธีไหนบนโลกที่จะทำให้เพื่อนๆได้สินค้าแพงๆมาเชยชมที่บ้านฟรีๆทุกวี่ทุกวันหรอก

แต่เพื่อเป็นแนวทางในการดำรงการประมูลให้เป็นไปอย่างผาสุก เรามีบทบัญญัติไม่กี่ข้อให้เพื่อนๆลองทำตามดูเวลาร่วมประมูล เรียกว่าเป็นศีล 5 แหง Dinoza ละกันนะครับ ลองปฏิบัติตามดู

รู้จักตัวเอง

อันนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับการเดินทางหาตัวตนทางจิตวิญญาณ หรือปลุกขุมพลังภายในอะไรนะครับ แต่มันเกี่ยวกับการที่เราต้องตระหนักว่าการจะประมูลได้สินค้าที่มีคุณค่าสูง เราต้องมีทั้งความสามารถ ความใจเย็น และจำนวน Bid ยิ่งพวกสินค้าที่ต้องประมูลกันยาวๆนี่ต้องยิ่งมีความใจเย็นมากขึ้นไปอีก

ลองคิดอย่างนี้ดูนะครับ น่าจะพอช่วยให้เห็นภาพทุกอย่างง่ายขึ้นและชนะบ่อยขึ้น การประมูลยาวๆก็คล้ายๆกับการแข่งขันวิ่งระยะไกล ถ้าเพื่อนๆไม่เคยได้ซ้อมระยะนี้มาก่อนก็เหมือนกับว่าเสียเปรียบตั้งแต่จะเริ่มวิ่งแล้ว เพราะคนอื่นๆเค้าซ้อมมาจนมีทั้งกำลังและกลยุทธ

การรู้ว่ารายการประมูลระดับไหนที่ตัวเพื่อนๆเองน่าจะมีโอกาสชนะได้มากที่สุดเป็นความรู้ที่สำคัญมาก

รู้ขอบเขตของตัวเอง 

ไม่มีใครอยากอดออมหรอกครับ ถ้าไม่จำเป็น แต่ทุกคนก็ต้องเก็บเงินกันใช่มั้ยครับ ทุกบาททุกสตางค์ของเพื่อนๆมีค่าครับ อย่าลืมนะครับว่าเพื่อนๆต้องพินิจพิเคราะห์เองด้วย และต้องตัดสินใจให้เป็นเมื่อถึงเวลาที่จะกดปุ่ม Buy Now เวลาที่ Bid เริ่มกองสูงขึ้นมาเรื่อยๆ เราต้องรู้จักขอบเขตของตัวเองนะครับ

รู้จักระดับผู้แข่งขันในการประมูล 

เรื่องนี้น่าจะเคยได้ยินมาแล้วนะครับ จากคนอื่นหรือไม่ก็ตามกระทู้ต่างๆ เป็นเรื่องจริงที่น่ากลัวครับ Bidder บางคนเค้าไม่อ่อนข้อจริงๆ ไม่ยอมแพ้แม้จะต้องเสียเงินเป็น 2 เท่าของราคาสินค้า

สำหรับคนกลุ่มนั้น เราเห็นก็เสียดาย Bid และเงินแทนนะครับ ก็อยากจะให้เพื่อนๆดูกันให้ออกว่าคนเหล่านี้อยู่ในประมูลด้วยหรือเปล่า แล้วพยายามหลีกเลี่ยงให้ได้ อ้อ อันนี้ก็ความรู้ทั่วไปอีกอย่างนะครับว่าการประมูลไหนมีคนร่วมเยอะๆก็อย่าไปสร้างแข่งขันให้เค้าเพิ่มดีกว่า มีแต่เสียครับ

รู้ว่าต้องลุย!

ทุกคนอยากใช้เงินไม่กี่บาทเพื่อที่จะประมูลของมูลค่าสูงๆครับ แต่ก็ต้องเตือนตัวเองว่าบางทีเราก็ต้องตัดใจทิ้งการประมูลบางอันในขณะที่เราลง Bid ไปเป็นมูลค่า 1/3 ของราคาสินค้าไปแล้ว เรารู้มาว่าเพื่อนๆที่พร้อมลง Bid ไปในจำนวนที่ว่านี้มีสถิติที่จะชนะประมูลมากกว่าคนอื่น เราจะต้องยอมเสีย Bid เล็กน้อยเพื่อที่จะชนะรางวัลใหญ่ครับ

รู้จักฉวยโอกาส

การฉวยโอกาสในที่นี้คือฉวยโอกาสเอา Bid ฟรีๆครับ อย่าลืมว่าด้วยเพื่อนทุกคนที่เพื่อนๆแนะนำ Dinoza ไป เพื่อนจะได้รับ Bid ฟรีๆจำนวน 25 Bid อย่างนี้ก็ต้องเริ่มคุยแล้วครับ ยิ่งแนะนำเยอะเพื่อนๆยิ่งได้เยอะ แต่ขอความกรุณาชี้แนะเพื่อนที่เราจะแนะนำให้สมัครสมาชิก Dinoza ว่าเว็บไซต์ประมูลสินค้าความเร็วสูงเป็นอะไร และให้เค้าได้อ่านรายละเอียดในหมวด Dinoza 101 และ Terms & Conditions ของเราก่อนที่จะเริ่มเล่นนะครับ

เราอยากจะให้เพื่อนและครอบครัวของทุกคนได้มาสนุกสนานกันใน Dinoza แต่เราก็อยากให้ทุกท่านที่เข้าร่วมมีความคุ้นเคยกับ Dinoza ก่อน จะได้ไม่ซ้ำรอย “3 ความผิดพลาดที่ผู้เริ่มเล่นใหม่ทำ”

บอกได้เลยว่าน่าจะประมูลไม่สำเร็จแน่ๆถ้าผู้เล่นใหม่ไม่ทำความเข้าใจ Dinoza ก่อนเริ่มนะครับ ทีนี้ก็จะไม่สนุกแล้ว เราเสียใจแทนครับ เพราะฉะนั้นกรุณาติวกันให้ดีก่อนชวนมาเริ่มเล่นครับ!

ถ้าเบสิคกล้าแข็งกันแล้วก็… แนะนำกันมาเล่นกี่คนก็ได้ครับ!

สรุปนะครับ – วิเคราะห์ให้ดีๆ รู้ว่าตัวเรามีกำลังการประมูลเท่าไหร่ และพร้อมจะใช้งบขนาดไหน ตั้งเป้าหมายให้ตัวเองเมื่อเริ่มเล่น แล้วพยายามอย่าวอกแวกจากเป้าหมายนั้น รู้จักว่าควรหยุดประมูลเมื่อไหร่ และอย่าลืมว่าปุ่ม Buy Now อยู่ใกล้แค่เพียงคลิ๊กเดียว รู้จักระดับการแข่งขันจากผู้ร่วมประมูลอื่น รวมทั้งจำนวนของผู้ร่วมประมูล พอได้รายละเอียดที่ว่ามาทั้งหมด ก็ใช้ความรู้และประสบการณ์ที่มีตัดสินใจเลยครับ ว่าจะลุยหรือจะถอย

สุดท้ายครับ แนะนำเพื่อนๆให้มาเล่นกันเยอะๆนะครับ เพราะเรามีสินค้ามากมายมาให้ทุกคนมีโอกาสจับจอง คนยิ่งเยอะยิ่งเฮฮาแน่นอนครับ!

คุณได้ใช้ bid เท่าราคาสินค้าแล้วครับ สามารถซื้อฟรีได้เลย

อั้ยหยาา Bid หมดซะแล้ว!

อย่าปล่อยให้คู่แข่งแย่งของของเราไปล่ะ
ซื้อ Bid แล้วกลับไปลุยต่อดีกว่า

เลือก Bid Pack แล้วกด Buy ↓

100 Bids
500 บาท
200 Bids
1,000 บาท
500 Bids
2,500 บาท
1,000 Bids
5,000 บาท

TIP: เรารู้อยู่แล้วครับว่า Bid หมดเมื่อไหร่เราต้องแพ้เขาแน่นอน ดังนั้น กฎตายตัวที่เรารู้ๆกันอยู่ของการประมูลคือ ยิ่งมี Bid มากกว่าคู่แข่งเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีโอกาสชนะมากกว่าคู่แข่งเท่านั้น งั้นก็อย่าปล่อยให้บัญชี Bid ของคุณแห้งเฉา เราแนะนำให้คุณมีติดไว้อย่างน้อย 50 Bids คราวนี้คุณก็จะเข้าใกล้กับคำว่าชนะมากขึ้น

ใหม่! เพิ่ม Bidsaurus ด้วยคลิกเดียว

พบกับ One-Click Bidsaurus ที่ให้คุณแค่คลิกจำนวนครั้งที่จะลง เท่านี้ Bidsaurus ก็จะเริ่มลง Bid ให้อัตโนมัติทันที!

จากนี้ไป ก็ไม่ต้องพะวงหน้า พะวงหลัง อยากจะถ่ายหนัก ก็ดั๊นห่วงประมูล ต่อจากนี้ไปก็หันมาใช้ Bidsaurus ตัวช่วยของคุณที่จะนำคุณสู่เส้นทางการชนะประมูลครับ

รู้หรือไม่?

78% ของการประมูลทั้งหมด ผู้ชนะใช้ Bidsaurus

ไม่เคยใช้ Bidsaurus มาก่อนเลย มันคืออะไร?

Bidsaurus คือผู้ช่วยในการลง Bid ให้คุณอัตโนมัติ แค่เลือกจำนวนครั้งที่อยากจะลง Bid เท่านี้คุณก็ลืมเมาส์ไปได้เลย!
ดูรายละเอียดการใช้งาน Bidsaurus

ประกาศศศศ! แจ้งยุติหน้าการประมูลครับ ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป Dinoza.com จะขอระงับการประมูลทุกสินค้า

ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงานกันเต็มที่ เพื่อให้ระบบการประมูลออกมาเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังเปิดประมูลอย่างซื่อสัตย์มาโดยตลอด โดยหวังให้เพื่อนๆทุกคนได้มีโอกาสสัมผัสกับรูปแบบการประมูลที่น่าทึ่งนี้ และได้ลุ้นประหยัดเงินกับสินค้าพรีเมี่ยมที่มีราคาสูงลิ่วในตลาดด้วย

ถึงอย่างนั้นแล้ว เราก็ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันได้ โดยเฉพาะ Feedback ที่มีเข้ามาอย่างล้นหลาม ทำให้เราเข้าใจดีว่า การประมูลยังไม่สามารถเข้าถึงเพื่อนๆได้อย่างจริงจัง

ดังนั้น เราจึงขอแจ้งให้ทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป Dinoza.com จะยุติการประมูลลงอย่างไม่มีกำหนด

โดย Bid ที่เหลืออยู่ในบัญชี จะหมดอายุหลังเที่ยงคืนวันที่ 21 ตุลาคม 2559

ฉะนั้น ใครมี Bid ที่ซื้อไว้ในระยะเวลาดังกล่าว เราอยากให้รีบมาประมูลภายในวันที่ 20 ตุลาคม ก่อนที่การประมูลจะปิดตัวลงไป ซึ่งรับรองว่าจะมีสินค้าทีเด็ดมาให้เพื่อนๆได้ประมูลส่งท้ายกันมากมายเลยทีเดียว

และแน่นอน Bid ที่เหลืออยู่ในบัญชีอาจจะไม่พอที่จะชนะประมูล เพื่อนๆสามารถซื้อ Bid Pack เติมได้นะครับ ซึ่งหากซื้อในช่วงระหว่างวันที่ 1 - 20 ตุลาคม ถ้าใช้ Bid ไม่หมด เมื่อเข้าสู่วันที่ 21 ตุลาคม เรายินดีแปลง Bid ให้เป็น D-Points อัตโนมัติ (1 Bid = 5 D-Points) มีอายุใช้งานได้ 3 เดือน เพื่อนำไปช้อปที่ Dinoza Shop ได้ต่อ

หลังจากนั้น Dinoza จะกลายเป็น Online Shopping Center อย่างเต็มรูปแบบ ที่จะมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ! ซื้อสินค้าอะไรก็ได้ใน Dinoza Shop ครบ 100 บาท เพื่อนๆจะได้รับคะแนนสะสม 1 D-Points (เท่ากับ 1 บาท) ยิ่งช้อปเยอะ ก็ยิ่งได้ D-Points เยอะ

พวกเราทีมงานขอน้อมรับทุกคำติชม และจะแก้ไขพร้อมพัฒนารูปแบบใหม่ๆให้เข้ากับเพื่อนๆต่อไปเรื่อยๆครับ

หากมีการเปลี่ยนแปลงจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปครับผม

ขอบคุณลูกค้าทุกๆคนครับ

ทีมงาน Dinoza